Xếp hạng bài Poker đầy đủ các trường hợp từ mạnh đến yếu

Khi chơi game, trong đó có Poker, 1 trong những công việc quan trọng nhất là thuộc lòng xếp hạng bài Poker để từ đó lên phương án đánh chặn và giành chiến thắng. Bạn đang tìm thứ tự Poker chính xác nhất? Nội dung sau đây từ cổng game chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Xếp hạng bài Poker từ mạnh đến yếu, 

Trong nội dung hôm nay, Sodo cổng game sẽ điểm danh 10 nhóm bài xếp theo thứ từ mạnh đến yếu. Hãy theo dõi và đừng bỏ sót 1 nhóm bài nào, thứ tự bài Poker trên đây cực kỳ quan trọng bởi nó chắc chắn sẽ giúp bạn giành chiến thắng khi chơi các biến thể phổ biến nhất của Poker bao gồm: Hold’em, Draw 5 lá (5 Card Draw), Omaha và cả Stud 7 lá (Seven Card Stud).

Theo bạn, nhóm 5 lá bài này mạnh hay yếu? Hãy cùng Sodo cổng game giải mã nhé

Theo bạn, nhóm 5 lá bài này mạnh hay yếu? Hãy cùng cổng game giải mã nhé

Sảnh chúa (Xếp hạng mạnh nhất)

Nếu hỏi nhóm bài nào được coi là mạnh nhất trong Poker thì đáp án mà cổng game có thể trả lời chỉ có thể là Sảnh chúa. Sảnh này là được tạo ra từ các quân 10, J, Q, K, và A đồng chất.

Thùng phá sảnh (Xếp hạng thứ 2)

Nhóm bài mạnh thứ 2 trong Poker chính là thùng phá sảnh. Chúng là 5 quân bài thoả mãn điều kiện vừa liên tiếp liền nhau và vừa đồng chất. Ngoài ra, nếu người chơi xổ sốu có thùng phá sảnh thì người thắng sẽ là người có lá bài lớn hơn.

Tứ quý (Xếp hạng 3)

Tứ quý là bộ 4 lá bài đồng cấp cộng thêm 1 lá phụ bất kỳ. So với Sảnh chúa hay Thùng phá sảnh thì tứ quý không mạnh bằng. Tuy nhiên, nếu người chơi cùng so găng bộ tứ quý thì người thắng là người có bài lớn hơn. Đặc biệt, nếu bộ tự quý giống nhau thì người ta sẽ so sánh dựa trên lá bài phụ.

Đầy đủ xếp hạng và ví dụ gợi ý cho các nhóm bài có thể xuất hiện trong Poker

Đầy đủ xếp hạng và ví dụ gợi ý cho các nhóm bài có thể xuất hiện trong Poker

Cù lũ (Xếp hạng 4)

Nếu 1 tay bài sở hữu đồng thời 1 bộ 3 và 1 đôi thì có nghĩa là tay bài này đang sở hữu cù lũ. Cù lũ mạnh hơn thùng, sảnh, bộ ba, hai đôi hay đôi, … nhưng yếu hơn Sảnh chúa, Thùng phá sảnh và Tứ quý. Khi người chơi cùng có cù lũ thì bộ 3 được so sánh trước rồi tiếp đến là đôi. 

Thùng 

Thùng là bộ 5 quân bài đồng chất mà không liền nhau. Khi người chơi cùng có thùng, người ta sẽ dựa vào lá bài cao nhất để phân định thắng thua cuối cùng.

Sảnh

Sảnh là nhóm 5 quân bài liền nhau nhưng khác chất. Khi người chơi cùng có sảnh, người thắng sẽ là người có lá bài cao hơn.

Bộ ba 

Bộ ba là bộ 5 lá bài với: 3 quân bài đồng cấp và 2 quân bài không liên quan nhau. Khi người chơi cùng có bộ 3, 3 quân bài đồng chất sẽ được sử dụng để so sánh cao thấp trước. Nếu không xác định được thắng thua thì tiếp tục so sang các lá bài phụ.

Bộ ba được nhắc đến với 3 quân bài đồng cấp

Bộ ba được nhắc đến với 3 quân bài đồng cấp

Hai đôi

Hai đôi là trường hợp 1 tay bài sở hữu 2 cặp bài đồng cấp. Khi người chơi cùng có hai đôi thì người chiến thắng sẽ là người có ai đôi cao nhất. Nếu không so sánh được qua các đôi, người ta sẽ sử dụng đến các lá bài phụ còn lại.

Đôi

Nếu sở hữu 5 quân bài với: 1 cặp 2 quân đồng cấp và 3 quân bài còn lại không liên quan thì đó là sở hữu 1 đôi. Khi người chơi cùng có đôi bài, người ta so sánh và tìm ra đôi cao nhất hoặc tiếp tục so sánh các lá bài phụ (nếu cần) để tìm ra người chiến thắng.

Mậu thầu

Mậu thầu là nhóm yếu nhất trong xếp hạng bài Poker. Nó là bộ 5 lá bài không hề liên quan đến nhau (không đồng cấp, không liền nhau). Khi người chơi cùng có  mậu thầu, người thắng sẽ là người giữ lá bài cao nhất.

Cổng game: Điểm đến số 1 cho tín đồ của Poker

Những ván Poker luôn mang trong mình sức cuốn hút và hấp dẫn rất riêng. Bạn có thể chơi cổng game cực kỳ quen thuộc này tại nhiều cổng game. Tuy nhiên, nếu muốn nhận thưởng uy tín, chất lượng và yên tâm nhất thì hãy tìm cho mình 1 điểm đến uy tín. Bởi trên thị trường đang có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau, điều này cũng khiến người chơi hoang mang không ít, bởi lựa chọn không đúng rất dễ mất tiền.

Cổng game chính là 1 trong những điểm đến đặc biệt như thế. Tự hào là 1 trong những sản phẩm được đầu tư phát triển với số vốn khủng. Trải nghiệm mà Sodo mang lại chắc chắn sẽ khiến những ai lựa chọn chơi game tại đây công nhận.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng: Xếp hạng bài Poker trên đây là nội dung cơ bản nhất. Bạn cũng đừng quên: Game Poker khác nhau sẽ có uy ức và luật chơi, cách chơi ít nhiều khác nhau. Để chơi và trải nghiệm hoàn hảo nhất, hãy đến những cái tên uy tín như cổng game để chơi và cảm nhận bạn nhé. Tin rằng bạn sẽ đồng ý với chúng tôi rằng quyết định chơi tại đây là quyết định thật sự sáng suốt.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top