Tìm hiểu về thông tin game pokemon đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi game Pokemon là một bộ môn thể thao giải trí gây sốt không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn cả trên toàn thế giới với lối chơi hấp dẫn thú vị. Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết về cách chơi Pokemon nhé.

Giới thiệu chung về bài pokemon

Game Thẻ bài Pokémon là một trong những sản phẩm nhượng quyền lại từ thương hiệu  Pokémon ra đời năm 1996. Đây là một trong số những trò chơi thẻ bài bán chạy nhất trên thế giới với hơn 2.7 tỷ thẻ được bán ra.

Thẻ bài Pokémon là sự mô phỏng lại của những trận đấu Pokemon dưới dạng boardgame. Bạn sẽ đưa Pokémon của mình lên sàn đấu để chơi 1-1. Chúng được thể hiện qua các thẻ bài Pokémon, hỗ trợ bằng các thẻ năng lượng, trainer,…Cách chơi game pokemon chi tiết như nào. Cùng tham khảo phần dưới đây nhé.

Mẹo chơi game Pokemon chi tiết

Hướng dẫn cách chơi game pokemon

Dưới đây là những bước chơi cổng game pokemon:

Rút bài

Đây là hành đông bắt buộc phải thực hiện. Nếu tới lượt bạn mà không còn lá nào để rút, thì game sẽ kết thúc. Đối thủ sẽ chiến thắng, nên hãy có một bộ bài dồi dào để tiến hành chơi nhé

Hành động trong trò chơi

Cách chơi game Pokemon khá đơn giản, người chơi chỉ cần quan tâm tới các điều sau:

  • Đặt thẻ Basic Pokemon xuống Bench, khu vực có 5 lá bài khác nhau. Người chơi có thể đặt từ 4 lá bài xuống.
  • Tiến hóa Pokemon, nếu anh em có một lá bài Evolves From X hay tiến hóa từ X. X là một lá bài Pokemon có trên bàn chơi. Anh em có thể đánh lá mới bằng cách đặt trên lá bài X, sự tiến hóa mang tới một quân bài mạnh mẽ hơn. Dù tiến hóa vẫn giữ thiệt hại đã nhận về mặt HP. Riêng các hiệu ứng trong trò chơi như ngủ, độc, nhầm lẫn… sẽ được giải.
  • Đính kèm lá năng lượng, người chơi có thể lấy thẻ Energy đặt dưới Active Pokemon hoặc Benched Pokemon. Mỗi lượt chỉ sử dụng 1 lần.
  • Với các loại thể nào thì anh em cũng phải xem hướng dẫn. Chơi bao nhiêu thẻ Item cũng được, nhưng chỉ một thẻ Supporter cho mỗi lượt. Còn thẻ Stadium hiệu lực khi tồn tại trên bàn.
  • Rút lui thẻ đang ở Active Pokemon trong mỗi lượt, bị thương nặng bởi nhiều đòn tấn công có thể rút về vùng Bench.
  • Đối với trường hợp các Pokemon chịu hiệu ứng ngủ, không rút lui được. Sát thương và các trang bị gắn Pokemon đều được giữ nguyên.

>>> Cách chơi game xếp bài nhện chi tiết cho người mới

Tấn công, kết thúc lượt

Trong cách chơi game Pokemon, trước khi tấn công thì người chơi phải thực hiện tất cả các hành động ở bước trên đã. Khi tấn công sẽ kết thúc lượt đi của mình luôn. Sẽ có 3 bước như sau:

  • Kiểm tra thẻ năng lượng, Active Pokemon để tấn công được thì phải có thẻ năng lượng phù hợp.
  • Kiểm tra điểm mạnh, sức đề kháng đối thủ.
  • Gây sát thương, một đòn tấn công sẽ gây sát thương bằng số điểm bên phải của tên đòn. Ví dụ như Bite của Litten một lần sẽ cho 10 sát thương HP. Nhưng hãy tấn công theo thuộc tính, sẽ mang lại nhiều sát thương hơn (gấp đôi) sức mạnh.

Ngoài ra mỗi lá bài có các trạng thái đặc biệt như: Asleep (ngủ gật), Burned (Cháy), Confsed (Rối loạn), Paralyzed (Tê liệt), Poisoned (Trúng Độc) và chữa lành các trạng thái đặc biệt. Người chơi có thể nắm rõ những điều này để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của cổng game online về cách chơi game Pokemon đơn giản. Hy vọng rằng qua đây anh em có thể nắm được cách chơi chi tiết này để cùng người thân thư giãn tại nhà nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top