thông tin bài ma sói chi tiết từ A đến Z

chơi game Ma sói là một trò chơi khá nổi lên trong dạo thời gian qua đối với các bạn trẻ. Để nắm rõ hơn về luật chơi này như thế nào thì bạn đọc hãy tham khảo bài viết của xsmb365.net nhé.

Quy tắc chơi game Ma Sói

thông tin bài ma sói chi tiết từ A đến Z

Trong trò chơi game ma sói sẽ có 1 người chơi đóng vai trò là Quản trò sẽ không được tham gia cùng với người chơi khác.

Bộ bài ma sói thông thường sẽ có 24 nhân vật cơ bản và 16 nhân vật hỗ trợ thêm nếu đông người chơi, mỗi lá bài sẽ có 1 nhiệm vụ khác nhau và được chia thành 3 phe phái.

Phe dân làng

Phe dân làng là phe phái của những người dân thường trong làng, họ có nhiệm vụ tìm quái và ma sói để tiêu diệt chúng.

Phe Quái

Phe Quái không phải là những người quá độc ác nhưng họ sẽ có nhiệm vụ riêng biệt cho từng cá nhân. Từng nhân vật phe này có ảnh hưởng tới tới trò chơi. Khi các thành viên lần lượt lộ diện cũng là lúc bạn gặp nguy hiểm đối diện với việc bị ma sói loại bỏ. Nó là kẻ thù của cả phe dân làng và phe ma sói.

Phe Ma Sói

Là phe mạnh và bị kẻ săn tìm nhiều nhất, chúng có ma sói tiên tri, ma sói pháp sư, vv để tìm ra được những kẻ đang âm mưu giết chúng. Nếu thuộc phe này bạn phải tiêu diệt dân làng, sức mạnh của sói sẽ bùng nổ về đêm.

Mẹo chơi game ma sói

cổng game ma sói có thể chơi được từ 5-47 người chơi. Mọi người sẽ ngồi thành một vòng tròn và được điều khiển bởi quản trò. Mỗi người sẽ được phát 1 lá bài và không được để lộ lá bài đó. Trò chơi chia làm 2 buổi ban ngày và ban đêm.

Vào ban đêm, tất cả sẽ nhắm mắt đi ngủ. Đêm đầu tiên, quản trò sẽ lần lượt gọi các nhân vật có vai trò đặc biệt dậy trong đêm và những nhân vật còn lại sẽ ngủ đến sáng. Đêm đầu tiên, Sói có quyền giết hay không giết ai cả. Trình tự gọi của Quản Trò như sau:

Ăn trộm (Chỉ đêm đầu tiên) -> Cupid (Chỉ đêm đầu tiên) -> 2 người yêu nhau (Chỉ đêm đầu tiên) -> Bảo vệ-> Sói-> Tiên Tri -> Phù Thủy -> Thổi sáo -> Những người bị thôi miên -> Già Làng (Chỉ đêm đầu tiên) -> Thợ Săn (Chỉ đêm đầu tiên). Hoặc Quản trò có thể setup cho mình một trình tự khác tùy y.

Ban ngày tất cả mọi người thức dậy để đoán xem ai là sói để treo cổ. Nếu bị chọn treo cổ thì người đó sẽ có khoảng thời gian để biện hộ cho mình, sau đấy những người bình chọn sẽ biểu quyết là sống hoặc chết, nếu phiếu chết cao hơn thì sẽ bị loại. Những ngày tiếp theo, tiếp diễn như thế. Game sẽ kết thúc đến khi nào tìm ra được sói..

Bắt đầu chơi game Ma Sói dưới sự điều khiển của Quản trò

Đêm đầu tiên

Mọi người đã đi ngủ thì Quản trò sẽ gọi các chức năng đặc biệt dậy. Mọi người sẽ thực hiện chức năng của mình trong im lặng và sự chỉ dẫn của người quản trò.

Ngày đầu tiên

Quản trò sẽ thông báo người chết và cho mọi người thời gian bàn luận cũng như cách để bình chọn một người lên giàn treo cổ. Việc bình chọn sẽ dựa vào ý kiến của từng người nên cần phải suy xét thật cẩn thận.

Những đêm tiếp theo

Quản trò vẫn gọi các chức năng khả năng đặc biệt dậy và để họ hoàn thành các chức năng đó như thầy bói có khả năng biết được danh tính của 1 ai đấy bất kỳ về đêm khi mọi người đang nhắm mắt.

Những ngày tiếp theo

Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó có thể ngồi lại chỗ của mình nhưng không được nói và có quyền bình chọn đối tượng khả nghi.

Trò chơi sẽ cứ thế diễn ra cho tới khi số lượng người của 2/3 phe không còn sẽ tìm ra được phe giành thắng lợi.

>>> Cách chơi game catte “Bách phát bách thắng”

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi game ma sói, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top