Thông tin về game tấn, mẹo chơi đơn giản từ A – Z

Mẹo chơi tấn, mẹo chơi đơn giản từ A – Z. Những quy định cần nhớ trong chơi game tấn như thế nào, cách chia bài, xếp bài ăn bài ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về cổng game Tấn là gì

Trước khi tìm hiểu về cách chơi tấn thì chúng ta cùng tìm hiểu về cổng game tấn là gì. Game chơi tấn được chơi trên bộ tú 52 cây, đây chính là hình thức chơi game giải trí đầy tính chất trí tuệ. Người chơi trước kia là chơi trực tiếp với nhau nhưng hiện tại có thể lựa chọn chơi online tại Nhacai360.net

cổng game tấn chính là một hình thức chơi game của Nga và đã được du nhập vào Việt Nam. Cách chơi game này quy định số lượng người chơi từ 2 – 4 người.

Cách chơi Tấn
Cách chơi Tấn

Ở Nga chơi game Tấn có tên gọi là Durak (thằng ngốc – dùng để chỉ người còn bài cuối cùng). Cách chơi game này gần tương tự với bài nói dối thể nhưng xét về luật chơi lại có nhiều điểm khác biệt. Cùng tìm hiểu thêm nhiều hình thức chơi game thú vị đổi thưởng tại Bet66 

Mẹo chơi tấn cơ bản nhất cho người mới

Để tìm hiểu về cách chơi tấn chúng ta cùng tìm hiểu lần lượt từ luật chơi, tới cách chia bài, cách ăn bài và cách sắp xếp bài ra sao.

Luật chơi Tấn cơ bản nhất

Trò chơi này bắt đầu bằng việc chia 8 lá bài cho mỗi người. Sau đó, số lá bài còn lại được đặt úp xuống dưới sàn và rút một cây bất kỳ từ đó lên để đặt ngửa xuống dưới các lá bài úp đó. Cây ngửa này sẽ xác định chất của lá bài chủ, theo thứ tự từ 2 là thấp nhất đến A là cao nhất.

Khi đến lượt mình, người chơi nên đánh cây nhỏ trước và không phải là cây chủ. Người bên phải của người đi tấn sẽ đánh cây có cùng chất và giá trị cao hơn cây bài của người đi tấn. Nếu không có thì bỏ qua.

Những người chơi còn lại sẽ tiếp tục đánh với những lá có cùng giá trị đã được đi. Nếu người đỡ tấn đỡ được, người đó sẽ là người đi tấn và toàn bộ số lá bài đã tấn sẽ bỏ đi. Nếu không đỡ được, người đỡ tấn sẽ thua và phải lên hết các lá bài lên bài của mình. Người bên tay phải của người đỡ tấn sẽ mở vòng mới tấn người bên tay phải. Những người có lá bài trên tay không đủ 8 sẽ tiến hành bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 lá bài theo thứ tự người đi tấn và theo chiều kim đồng hồ.

Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi một người hết bài trước. Người đó sẽ là người chiến thắng.

Các quy định trong cách chơi Tấn

Quy định về các lá bài

  • Bộ bài sử dụng là bài tây 52 quân độ mạnh sẽ tăng theo thứ tự 2 – A (Át)
  • Lá bài đàu tiên được lật ngửa ở dưới chồng bài sẽ làm chủ. Quân chủ này quyết định bởi chất quân bài bốc. Ví dụ cây bài đầu tiên là 6 (tép) thì đó chính là chât slafm chủ và 2 (tép) sẽ là nhỏ nhất trong cây chủ, còn A hay (Át) (tép) là át trưởng. Cây trưởng sẽ có sức mạnh đỡ được mọi cây khác.

Quy định về cách chia bài trong chơi Tấn 

  • Những người chơi trong ván sẽ quyết định ai là người chia bài, thay đổi khi chơi.
  • Mỗi người nhận 8 lá bài, sau khi chia xong bốc lá bài ở nọc để quyết định bài chủ của ván bài.

Phương thức xác định lượt đánh đầu tiên

  • Mọi người thường áp dụng cách bốc một lá bài úp sau đó ngửa lên. Bài đó có giá trị là bao nhiêu thì tương ứng số đó, còn A (Át) là 1, K là 13, Q là 12, J là 11. Sau đó, người chơi tiến hành đếm và người nào được đếm cuối là người được đánh.

Cách xếp bài khi chơi Tấn

  • Khác với cách xếp bài trong phỏm hay tiến lên thì bài tấn thường xếp theo các lá bài riêng lẻ để đỡ và để tấn. Quân chủ sẽ được xếp riêng, còn quân bài khác để riêng tránh nhầm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chơi Tấn cơ bản nhất, từ luật chơi tới cách chia bài, cách xếp bài, hay những quy định về lá bài. Rất hy vọng bài viết của xsmb365.net đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Skin mạnh nhất của những vị tướng đấu sĩ trong game liên quân

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top