Poker là gì? Đôi nét về game poker chi tiết cho người mới

Poker là gì? Poker là thể loại bài phổ biến nhất, hiện đang thống trị tại các sàn poker online cũng như offline. Hãy cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết về cách chơi cổng game này nhé.

Poker là gì?

Poker là gì?

Poker là một trò chơi chơi game, được gọi là slot trong tiếng Việt. Trò chơi Poker sử dụng bộ bài tây tiêu chuẩn gồm 52 lá bài. Bắt đầu mỗi ván bài, người tham gia sẽ được chia các lá bài riêng. Sau đấy trên bàn sẽ lật ra các lá bài chung. Một ván bài được cấu thành bởi các vòng cược. Tại đấy, anh em sẽ dự đoán tùy theo sức mạnh bài và ý đồ chơi của mình. Khi kết thúc vòng cược cuối cùng, những ai vẫn còn trụ lại sẽ ngửa bài để tìm kiếm người thắng. Đó là người có bộ bài mạnh nhất, được kết hợp từ bài riêng trên tay và bài chung trên bàn.

Poker là cổng game online có sự hòa quyện giữa trò chơi, chiến thuật và kỹ năng. Trò Poker được bắt nguồn và rất thịnh hành tại các nước phương Tây. Sau đó lan rộng ra khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Thông tin về game poker chi tiết

Luật chơi poker cơ bản là những gì

Bàn chơi poker sẽ được chơi khi có ít nhất  2 người chơi và tối đa là 10 người tham gia. Hiện tại, khi chơi game poker online, người ta thường chơi theo bàn 9 người, 6 người, 2 người.

Trên bàn poker sẽ có 1 ký hiệu tròn với chữ D (Dealer). Nó sẽ di chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Dựa vào đấy để xác định vị trí của người chơi trên bàn poker.

Mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng (bài tẩy). Sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker đầy đủ gồm 4 vòng cược. Cuối bài ai có tay bài mạnh nhất (kết hợp từ bài tẩy và bài chung trên bàn) sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, ván bài cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào, khi có người tố và tất cả người khác đều bỏ bài không theo, khi đó người tố là người thắng.

Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược sẽ được đặt chung vào một chỗ, gọi là pot. Về nguyên tắc, một vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tất cả mọi người đều ngang bằng nhau và không ai tố tiếp.

Người chiến thắng sẽ ăn toàn bộ tiền cược của mọi người (pot). Nếu như anh em đã cược hết tiền trước mọi người (all-in) thì chỉ có thể ăn được số tiền trong pot tính đến thời điểm tất tay.

Các lựa chọn của người chơi tại mỗi vòng cược

Bỏ bài(Fold): Nghĩa là không chơi nữa, ngồi ngoài chờ ván bài mới. Ví dụ như khi bạn được chia bài xấu hay không muốn bỏ thêm tiền để theo đối thủ. Bạn sẽ mất số tiền đã cược trước đó (nếu có).

Cược(Bet):  Nghĩa là anh em có thể cược khi chưa có ai làm việc đó. Khi đấy, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục chơi thì ít nhất phải theo bằng với số tiền mà  bạn đã cược. Nếu không muốn vậy, họ có thể bỏ bài.

Tố(Raise): Nghĩa là khi đã có người cược, người chơi sau ngoài lựa chọn theo hay bỏ bài thì cũng có thể cược thêm, còn gọi là tố. Nó muốn cho thấy người tố đang có bài rất mạnh và các đối thủ nếu không muốn bỏ thêm tiền thì chỉ còn cách bỏ bài.

Tố tất (All-in):  Nghĩa là khi bạn cược hay tố toàn bộ số tiền mình đang có thì gọi là tố tất hay tất tay. Khi bạn tố tất và ván bài vẫn tiếp tục thì việc còn lại của bạn chỉ là ngồi xem. Ở cuối ván bài tất cả sẽ ngửa bài để phân định thắng thua.

Theo(Call):  Nghĩa là bỏ ra một số tiền bằng người chơi trước đã cược/tố để tiếp tục chơi ván bài đấy

Xem(Check):  Nghĩa là khi chưa có người nào cược, anh em cũng không cược và chờ xem hành động của người kế tiếp.

Các vòng chơi

 Một ván Poker bao gồm 4 vòng cược.

  • Vòng 1 – Preflop: Mỗi người tham gia sẽ được chia 2 lá bài. Đã có thể bắt đầu dự đoán.
  • Vòng 2 – Flop: Ở vòng này trên bàn có 3 lá bài được chia thêm.
  • Vòng 3 – Turn: Chia thêm lên bàn 1 lá bài.
  • Vòng 4 – River: Chia lá bài cuối cùng. Người nào có những lá bài mạnh nhất cuối ván là người thắng cược.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Poker là gì, hy vọng rằng anh em đã nắm rõ cách chơi poker rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top