Phân tích chơi cờ nhảy cơ bản chi tiết cho người mới

Cờ nhảy là một trò chơi vô cùng độc đáo, đòi hỏi về thử thách trí thông minh cùng với tư duy chiến thuật của người chơi cao. Vậy cách chơi cờ nhảy như thế nào? Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về cờ nhảy

cách chơi cờ nhảy

Số lượng người chơi

Một bàn Cờ nhảy kubet sẽ có tối thiểu từ 2 người và tối đa là 6 người, và phù hợp với mọi cấp độ người chơi, cờ nhảy có cách chơi khá giống với cờ vua, nhưng nó có nhiều điểm khác biệt và thú vị hơn nhiều. Trò chơi này phù hợp với chơi theo nhóm hay chơi cho các bé. Bé có thể chơi cùng với bạn bè hay bố mẹ giúp tăng tinh thần đồng đội và tăng khả năng kết nối lên.

Bàn chơi cờ nhảy

Bàn chơi cờ nhảy rất dễ phân biệt và nhận diện. Bàn chơi thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa và được thiết kế theo hình bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ, có các vị trí hình tròn đó chính là vị trí đặt quân cờ. Các quân cờ được sắp xếp để tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa.

Quân cờ nhảy sẽ có các mùa khác nhau như xanh lá, xanh dương, đỏ, đen, nhìn khá thích mắt. Mỗi màu sẽ có 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh sao của bàn cờ nhảy.

Mẹo chơi môn Cờ nhảy

Mục tiêu của cờ nhảy chính là người chơi sẽ phải nhảy các quân cờ của mình qua hết bên phần đất của đối phương, và đối phương cũng sẽ nhảy sang hết phần đất của mình, bên nào dành được trọn vẹn đất của đối thủ sẽ có được chiến thắng.

– Bắt đầu bàn chơi, từng người chơi sẽ chọn cho mình một màu quân.

– Người chơi đầu tiên di chuyển quân cờ của mình. Ở mỗi lần di chuyển, quân cờ của bạn có thể nhảy đến bất kì một ô trống nào xunh quanh. Nhưng phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy – đấy là phải có quân làm cầu để nhảy, tức là ô bên cạnh là một quân cờ của người chơi đó.

-Anh em sẽ được nhảy theo đường thẳng hoặc đường chéo, bởi thế một lần có thể đi được đoạn đường dài nếu có cầu bắc.

– Từng người sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì sẽ dành chiến thắng.

Tìm hiểu chơi cờ nhảy online

Hiện nay với sự phát triển của game online thì cờ nhảy cũng có phiên bản online tại các cổng game, trong các giao diện cờ nhảy online sẽ có:

  • Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy chi tiết
  • Có nhiều cấp độ và chế độ cho anh em có thể lựa chọn
  • Có giao diện, đồ họa đẹp.

Phân tích chơi cờ nhảy online

Trước hết người chơi cần register kubet và sau đó login game và vào chơi, bạn hãy chọn chế độ chơi, có 2 chế độ: chơi cùng với máy hoặc hai người chơi. Nếu như chơi với máy, thì hãy lựa chọn cấp độ, có các cấp độ từ dễ cho người vừa mới chơi đến người chơi cao thủ.

Các thao tác này dùng chuột hoặc chạm vào màn hình vị trí tương ứng đối với điện thoại để thực hiện.

Cách chơi như sau: người chơi sẽ đi tiến lên theo hướng chéo, và ăn quân của đối thủ khi ở vị trí gần bạn hướng chéo, khi ăn quân thì anh em sẽ nhảy chéo thêm 1 ô so với quân đối thủ.

Bạn di chuyển được quân đến cuối bàn cờ thì quân bài của bạn sẽ trở thành quân vua và có thể đi khi có bên nào ăn hết quân của bên còn lại trước thì sẽ chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi cờ nhảy, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top