Luật công bằng tài chính là gì? Điều luật của nó như thế nào

Luật công bằng tài chính là gì? Điều luật của nó áp dụng trong bóng đá như thế nào? Cùng đi khám phá chi tiết trong bài viết nhé.

Khái nhiệm luật công bằng tài chính là gì trong bóng đá

Luật công bằng tài chính là gì? Điều luật của nó như thế nào

Luật công bằng tài chính (tên tiếng anh là Financial Fair Play – FFP) là điều luật đặc biệt được đưa ra dưới sự khởi xướng của cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA Michel Platini và các đồng sự vào năm 2009. Luật này được áp dụng nhằm đảm bảo môi trường cạnh tranh thành tích công bằng, minh bạch giữa các câu lạc bộ bóng đá châu Âu với nhau.

Các đội bóng sẽ phải thông kê công khai ngân sách tài chính của câu lạc bộ. Đặc biệt là phải công khai tài chính của những giao dịch chuyển nhượng, mua bán tất cả các cầu thủ.

Điều luật này chính thức có hiệu lực trong bóng đá từ ngày 01/06/2011 đánh dấu một bước ngoặt rất lớn cho nền bóng đá châu Âu. Bởi luật lệ này không cho phép các câu lạc bộ đang có khó khăn tài chính được phép tham dự giải đấu cao nhất của châu Âu.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Những điều lệ trong luật công bằng tài chính là gì?

Những điều lệ trong luật công bằng tài chính

– Công khai tất cả các hoạt động tài chính như hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, hoa hồng cho các nhà đại diện cầu thủ.

– Nếu câu lạc bộ bị lỗ hơn 100 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng thì sẽ bị đặt vào tình trạng báo động và buộc các câu lạc bộ đó phải đảm bảo nguồn vốn để duy trì đội bóng.

– Trừng phạt nhanh chóng câu lạc bộ vi phạm.

Các hình thức phạt 

– Cảnh cáo.

– Trừ điểm thành tích .

– Phạt hành chính.

– UEFA sẽ rút vốn đầu tư khỏi các giải đấu .

– Cấm đăng ký số lượng cầu thủ tham gia trong các giải đấu UEFA tổ chức.

– Loại khỏi các giải đấu bóng đá đã đăng ký tham gia

– Loại khỏi các giải đấu bóng đá trong tương lai

Những thiếu sót của luật công bằng tài chính là gì

– Khoảng cách về tài chính và sức mạnh của tất cả các câu lạc bộ không thể được thu hẹp lại, và cạnh tranh không lành mạnh không thể được chấm dứt. Thay vào đó, FFP dường như đang hoạt động nhấn mạnh và gia tăng khoảng cách giữa các đội bóng giàu nghèo khác nhau.

– Không mang lại sự công bằng. Các đội bóng lớn sẽ tiếp tục giàu lên và lớn mạnh vì các cầu thủ giỏi sẽ không đầu quân cho các câu lạc bộ nghèo và kém chất lượng.

– Mức phạt quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe.

Trên đây là những chia sẻ luật công bằng tài chính là gì và điều lệ trong luật công bằng tài chính được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi chơi giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Ghi 5 bàn gọi là gì?

"Nhận định và dự đoán bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người xem nên tự mình phân tích và đánh giá trận đấu dựa trên thông tin chính xác từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi không khuyến nghị dựa hoàn toàn vào các dự đoán này để đưa ra quyết định cá nhân hoặc tài chính liên quan đến bóng đá."

to top