Cách chơi bài tấn chi tiết, luật chơi bài tấn đơn giản

Bạn đã biết tới cổng game Tấn nhưng lại chưa biết cách chơi bài Tấn như thế nào, thì đừng bỏ qua bài viết của xsmb365.net nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách chơi, luật chơi bài tấn chi tiết cho anh em nắm rõ.

Luật chơi bài tấn

Cách chơi bài tấn

Lá bài và quân bài

Cũng giống với các loại chơi bài khác, bài Tấn cũng sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá bài. Độ mạnh của các quân bài sẽ được sắp xếp tăng dần từ 2 – Át. Trong bài tấn thì K được đọc là ca hoặc già, Q sẽ đọc là đầm hoặc quy, còn J sẽ đọc gi hoặc bồi. Tùy theo cách gọi của từng vùng hay cách gọi của từng người chơi.

Chia bài

Trước hết phải xào đều bài lên và bắt đầu chia, người chia bài nhận lá đầu tiên lần lượt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chia hết bộ bài.

Lá bài đầu tiên sẽ được coi là chủ chất. Chẳng hạn nếu mở ra cón 3 tép thì chất tép sẽ là chủ bài.

Ván bài sẽ tấn ngược theo chiều kim đồng hồ, người tấn có thể chọn bất cứ lá bài nào, người bị tấn sẽ chọn những quân bài mình đang có để đỡ. Bạn phải sử dùng quân bài đỡ cùng chất với quân tấn và lớn hơn Nếu người bị tấn không có quân bài cùng chất và lớn hơn thì sẽ dùng đỡ trưởng. Nếu như quân bài tấn là quân trưởng thì người bị tấn phải đỡ bằng quân bài lớn hơn với chất trưởng.

Đánh bài

Chủ bài sẽ là được quy định bởi chất quân bài bốc. Các quân bài thuộc chất chủ có khả năng đỡ được các quân bài thuộc chất khác dù số lớn hơn nó. Át trưởng chính là quân bài có giá trị lớn nhất.

Những người chơi còn lại sẽ có thể tấn người bị tấn bằng quân bài khác chất nhưng số phải lớn hơn và phải tấn trong lượt chơi đó, bỏ qua thì sẽ mất lượt. Nếu như không có ai tấn thì quân bài của lượt đó phải úp lại không được xem nữa.

Cách chơi bài tấn chi tiết

– Bàn chơi tấn tối thiểu là 2 người tham gia và chơi theo ngược kim đồng hồ.

– Mỗi người sẽ được chia 8 lá bài, còn sô bài còn lại sẽ được úp xuống dưới sàn và rút một cây bất kỳ lên đặt ngửa xuống dưới các lá bài úp đó. Lá bài được bốc lên sẽ quyết định chất trưởng sẽ làm chủ theo thứ tự 2 là thấp nhất và A (Át, Xì) là cao nhất. Chẳng hạn cây chủ đó là 3 (cơ) thì rô sẽ làm chủ, 2 (cơ) sẽ là cây thấp nhất và A (cơ) là cây cao nhất trong cây chủ. Những cây chất cơ có thể đỡ được các lá bài chất khác

– Người đầu tiên đánh bất cứ bài nào ở trên tay, ưu tiên đánh cây nhỏ trước và không phải là cây chủ. Khi đó, người bên phải người đi tấn sẽ đỡ với lá bài có cùng chất và giá trị cao hơn cây bài của người đi tấn.

– Những người chơi còn lại sẽ tiến hành tấn cùng với người đi tấn với những lá có cùng giá trị đã được đi.

– Nếu người đỡ tấn đỡ được thì họ sẽ là người đi tấn tiếp theo và những lá bài đã tấn thì coi như bỏ. Còn nếu như người đỡ tấn mà không đỡ được, thì sẽ phải lên hết các lá bài đó lên bài của mình. Người bên tay phải của người đỡ tấn sẽ mở vòng mới tấn người bên tay phải. Những người có dưới 8 lá bài sẽ tiến hành bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 theo thứ tự người đi tấn và vòng theo ngược kim đồng hồ.

– Cứ lần lượt nhưu vậy cho đến khi người nào hết bài trước thì người đấy thắng.

>>>> Cách chơi tá lả dễ thắng nhất cho người mới chơi

Trên đây là những chia sẻ của cổng game online về cách chơi bài tấn, hy vọng rằng qua đây anh em đã nắm rõ được cách

to top