Thông tin về trò chơi tiến lên miền bắc chi tiết nhất

Tiến lên miền Bắc là một trong số những cổng game thu hút số lượng lớn người chơi tại các cổng game trực tuyến. Đây là trò chơi mang tính giải trí cho mọi lứa tuổi. Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết để biết cách chơi tiến liên miền Bắc nhé.

Tiến lên miền Bắc là gì?

Tiến lên miền bắc là trò chơi khá quen thuộc với chúng ta. Đây là một dạng biến thể từ trò chơi chơi game tiến lên truyền thống. Luật chơi game này có nhiều điểm khác so với tiến lên miền Nam và tiến lên miền Nam đếm lá.

Tiến lên miền Bắc sử dụng 52 lá bài tây. Bắt đầu trò chơi, sẽ chia bài cho 4 tụ, mỗi tụ 13 lá. Phải có tối thiểu ít nhất 2 người chơi và vẫn sẽ chia 13 lá, các lá còn dư sẽ đặt vào giữa bàn.

Luật chơi Tiến Lên Miền Bắc

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền bắc

– Gồm có 52 lá bài, sẽ được chia lần lượt theo vòng cho 4 người chơi. Mỗi người có 13 lá bài nhỏ nhất là 3, theo thứ tự tăng dân là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 J, Q, K, A, 2.Khi so sánh 4 lá bài có cùng giá trị, lá bài có chất Bích là bé nhất, rồi tới Chuồn, rô, cơ.

– Vòng chơi game ngược chiều kim đồng hồ, chủ phòng sẽ bắt đầu bất cứ khi nào kể từ khi có ít nhất 1 người chơi sẵn sàng. Với ai không sẵn sàng sẽ bị đuổi ra khỏi phòng khi chủ phòng bắt đầu. Bài sẽ chia cho những người chơi trong phòng sẵn sàng.

– Ai sở hữu lá bài nhỏ nhất được đánh trước ở ván đầu tiên. Từ các ván sau thì người nào tháng ván trước đó sẽ đánh trước. Nếu người nhất ván trước thoát khỏi bàn trước khi ván mới bắt đầu thì người nhì sẽ được đánh trước.

– Khi người chơi đánh ra một lá bài/ một nhóm bài, người kế tiếp phải bắt bằng một lá bài/ một nhóm bài mạnh hơn và cùng chất/ màu. Không bắt được thì bỏ qua và phải chờ tới hết lượt vòng thì mới đánh tiếp.

– Nếu người chơi đánh mà không có ai bắt được thì một vòng chơi kết thúc. Người đó có thể đánh tiếp tùy ý.

– Vòng mới bắt đầu khi chỉ còn lại 1 người, và người này sẽ đánh và khởi đầu vòng mới bằng những lá bất kỳ. Ván bài kết thúc khi 3 người đánh hết bài và phân định nhất, nhì, ba, bét.

Luật chặt và một số luật khác

Dưới đây là một số luật chặt trong tiến lên miền Bắc

  • Tiến lên miền bắc không tính 3 đồi thông cùng màu, không chơi tới trắng, không có cóng.
  • Không được để 2 ở cuối bài, nếu thế sẽ bị xử thua
  • Nếu như chơi góp 3, thì người chơi nào cầm ♠3 sẽ có quyền được đi trước.
  • Nếu 3 người chơi còn lại đã hết bài, mà người cuối cùng còn 2 bài thì sẽ được tính là thối 2.

Phạt thối và chặt trong tiến lên miền bắc:

– Người cuối thối 1 lá bài rác phạt 1 cược.
– 2 đen: Chặt 3 cược, thối 2 cược.
– 2 đỏ: Chặt 6 cược, thối 4 cược.
– Tứ quý: sẽ được 15 cược.
–  Một số luật phạt khi bị tính thối: 2 bích 1 cược; 2 tép 2 cược; 2 rô 3 cược; 2 cơ 4 cược.

Luật chơi game trong bài tiến lên miền bắc

  • Đối với chơi game tiến lên miền bắc quy luật sẽ phải chơi game cùng chất, cùng màu và không được tự do như tiến lên miền nam.
  • Nếu người đầu tiên đánh một lá bài thì người tiếp theo phải dùng lá bài đồng chất với giá trị cao hơn để chặn.
  • Nếu người đánh trước đánh đôi thì người kết tiếp phải dùng đôi cùng màu mà có giá trị cao hơn để đánh chặn.
  • Nếu người đầu tiên đánh dây thì người tiếp theo cũng phải sử dùng dây đồng chất lớn hơn để đánh chặn.
  • Nếu người đánh trước đánh đôi thông thì người kế tiếp cũng phải sử dụng đôi thông lớn hơn để chặn.

>>> Cách chơi game xếp bài nhện chi tiết cho người mới

Trên đây là những chia sẻ của cổng game online về cách chơi tiến lên miền bắc, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top