VFF bổ nhiệm HLV Kim Sang Sik làm HLV trưởng tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với ông Kim Sang-sik từ Hàn Quốc đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất về các điều khoản liên quan đến vị trí HLV trưởng của Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam trong một hợp đồng kéo dài hai năm, từ lịch thi đấu bóng đá hôm nay 1/5/2024 đến 31/3/2026. Lễ ký kết và công bố HLV trưởng mới sẽ diễn ra vào ngày 6/5/2024.

Sau một quá trình nghiêm túc kiểm tra và đánh giá các ứng cử viên, LĐBĐVN đã tiến hành các cuộc gặp gỡ với những ứng viên tiềm năng cho vị trí này, trong đó có ông Kim Sang-sik.

VFF bổ nhiệm HLV Kim Sang Sik

Dưới tinh thần hợp tác, LĐBĐVN và ông Kim Sang-sik đã thảo luận về chiến lược phát triển của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam và đã đạt được sự đồng thuận trong hợp đồng hai năm tới. Theo đó, ông sẽ là HLV trưởng của Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam trong các sự kiện và giải đấu quốc tế từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026.

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Kim Sang-sik là dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự hai trận còn lại trong Vòng loại thứ hai của FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Quốc gia Philippines tại sân nhà vào ngày 6/6/2024 và gặp Đội tuyển Quốc gia Iraq trên sân khách vào ngày 11/6/2024 (rạng sáng ngày 12/6/2024 giờ Việt Nam).

Đối với Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam, ông Kim Sang-sik cũng sẽ được hỗ trợ để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại U23 châu Á 2026 vào tháng 9/2025 và sau đó là tỷ lệ bóng đá SEA Games 33 tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Ông Kim Sang-sik đã nhận được sự tin tưởng và hy vọng sẽ cùng với Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam đạt được thành công trong các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng mong muốn sự cổ vũ từ người hâm mộ Việt Nam và sự ủng hộ từ truyền thông, điều này sẽ là động lực để ông thực hiện tốt trọng trách mới của mình và góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

"Nhận định và dự đoán bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người xem nên tự mình phân tích và đánh giá trận đấu dựa trên thông tin chính xác từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi không khuyến nghị dựa hoàn toàn vào các dự đoán này để đưa ra quyết định cá nhân hoặc tài chính liên quan đến bóng đá."

to top