Tìm hiểu về trò chơi 3 cây bách phát bách thắng

Chơi 3 cây là một trong những tựa cổng game thú vị có tính giải trí rất cao, kích thích được người chơi.  Bạn đã nắm rõ luật chơi 3 cây chưa? Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Thế nào là chơi 3 cây?

Hướng dẫn cách chơi 3 cây

Chơi 3 cây là hình thức người tham gia chỉ dùng 3 lá bài để chơi thay vì 9 lá như bài phỏm hay 13 lá như bài tiến lên. Một bộ bài có 52 quân bài, nhưng với đánh ba cây thì chúng ta chỉ sử dụng 36 quân, từ quân Át – 9, không dùng quân 10, J, Q và K.

Mỗi ván bài 3 cây sẽ có từ 2 – 12 người chơi, điểm số sẽ được tính tương ứng với quân bài từ 1 – 9.

chơi game 3 cây chỉ cần chia bài rồi cộng điểm ăn. Tưởng đơn giản nhưng trò chơi này cũng có những luật chơi quy định. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Luật chơi game Ba Cây

– Trò chơi được khi có ít nhất 2 người và tối đa là 12 người tham gia

– Mỗi người sẽ được chia 3 lá bài trong các lá bài từ Át – số 9. Để tính theo thang điểm 10, người nào có điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng và người được 10 điểm sẽ được làm chương.

– Nếu như bằng điểm nhau thì chúng ta xét tới chất. Chất Cơ to nhất, sau đó tới Rô, Tép và cuối cùng là Bích. Bài có chất cao hơn và quân cao hơn sẽ thắng.

Lưu ý:

– Người làm chương sẽ chia bài và người còn lại sẽ tiến hành dự đoán. Nếu như bạn có tổng 3 cây lớn hơn số điểm tổng 3 cây của người làm chương thìbạn sẽ được người làm chương trả đúng với số tiền cược. Còn nếu thua thì người làm chương sẽ thu hết

– Người làm chương sẽ phải vị trí làm chương cho người tổng 3 cây là 10 điểm.

– Người làm chương không được đánh ké người khác.

>>> Cách chơi tú lơ khơ chi tiết cho người mới nhập môn

Thông tin về bài 3 cây

chơi game 3 cây gồm có 2 kiểu chơi là chơi nhất ăn tất và chơi chương. Cách chơi cụ thể của 2 kiểu chơi này như sau:

Nhất ăn tất

Kiểu chơi này không cần có người cầm chương mà các người chơi sẽ tự chơi và tự tính điểm với nhau. Người thắng cuộc sẽ được ăn hết tất cả số tiền cược của người còn lại

 Chơi chương

Chơi chương sẽ cần đến một người cầm chương hay còn gọi là người cầm cái. Nếu như các người khác có điểm ít hơn người cầm chương thì sẽ bị người cầm chương ăn tiền cược. Còn nếu có số điểm cao hơn chương thì sẽ nhận được khoản tiền tương đương với mức đã cược.

Khi chơi game 3 cây, bạn sẽ có quyền chọn đánh biên giới hoặc đánh ké cửa. Cụ thể:

  • Đánh biên giới

Khi chơi game 3 cây các người chơi sẽ được quyền thách thức (tố) một người chơi khác một khoản tiền nhất định. Nếu như kết thúc ván bài số điểm của người tố lớn hơn người bị tố thì sẽ nhận được khoản tiền tương đương với số tiền đã tố. Còn nếu ít điểm hơn thì sẽ phải trả có người bị tố số tiền gấp 2 lần tiền thách. Số tiền thách này sẽ bị trừ đi một khoản theo quy định.

  •  Đánh ké

Đánh ké là kiểu chơi mà các tay chơi sẽ đặt một khoản tiền bằng với tiền cược trong ván bài vào một tay chơi khác, anh em có thể đặt vào bất cứ người nào bạn muốn, trừ người cầm chương. Cách chi trả tiền cũng giống với đánh biên giới.

Trên đây là những chia sẻ của cổng game online về chơi 3 cây, hy vọng rằng anh em đã nắm được luật chơi game 3 cây rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top