cổng game xập xám là gì và cách chơi như thế nào?

cổng game xập xám là game có cách chơi hấp dẫn nhưng được xếp vào loại game khó chơi trong tất cả các game đổi thưởng.  Hãy cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài vết dưới đây để rõ nhé.

cổng game xập xám là gì?

cổng game xập xám là gì và cách chơi như thế nào?

Game đánh binh xập xám hay còn gọi là mậu binh hay binh chợ lớn, là một trong các thể loại game có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, cổng game sử dụng bộ bài Tây 52 lá giống các cổng game khác nhưng có lối chơi phức tạp hơn. Không giống với các game khác,  cổng game binh xập xám không theo lối sát phạt hay đánh hết bài để tính điểm,…Số lượng người chơi ít nhất là 2 người và tối đa là 4 người tham gia.

Binh xập xám không chỉ được người chơi đánh giá là trò chơi hấp dẫn, có tính giải trí cao mà con là một trong những game trí tuệ, phát huy sự tư duy con người

Các thuật ngữ trong cổng game binh xập xám

Cách xếp bài trong binh xập xám theo thứ tự như sau: 3 lá đầu tiên – 5 lá tiếp theo – 5 lá cuối. Tổng bài được tính từ thấp lên cao. Người chơi cần phải tuân thủ theo trật tự này nếu không sẽ bị binh bài đó

Một số từ ngữ hay có trong cổng game xập xám:

 • Mậu thầu: Nghĩa là các lá bài lẻ, những lá bài này không liên kết được với những lá bài khác
 • Đôi: Nghĩa là được hình thành khi trên tay anh em có hai lá bài cùng số và cùng một chi. Thì anh em có thể ghép đôi chúng với nhau
 • Thú: Nghĩa là trong chi sẽ có hai đôi và chi cuối sẽ không được sắp xếp liên kết thú
 • Sám: Nghĩa là trong chi có 3 lá bài cùng số thì sẽ tạo được một tập hợp bài
 • Sảnh: Nghĩa là trong chi bạn có 5 lá bài liên tiếp với nhau, chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh.
 • Thùng:Nghĩa là có 5 lá bài cùng chất thì được gọi là thùng, chi cuối sẽ không được xếp thành liên kết này.
 • Cù lũ: Nghĩa là chi gồm 1 đôi và 1 xám, còn chi cuối không được xếp thành cù lũ
 • Tứ quý: Nghĩa là chi gồm 4 lá bài gồm một con số và chi cuối thì không xếp tứ quý
 • Thùng phá sảnh: Nghĩa là một dây đồng chất, chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.
 • Thùng phá sảnh lớn: chỉ có một dây đồng chất, những dây kiểu này có lá bài át mạnh nhất, chi cuối cũng không được xếp thành thùng phá sảnh lớn.
 • Binh lủng: Nghĩa là các chi được xếp từ nhỏ đến lớn chi 1 có 5 giá trị lớn nhất, đến chi 5 lá tiếp theo và giá trị cho 3 lá cuối cùng là nhỏ nhất. Khi sắp xếp sai vị trí bị binh lủng.

Mẹo chơi cổng game binh xập xám

Mỗi người tham gia đều phải dự đoán 1 số tiền nhỏ để tạo bàn chơi. Anh em sẽ phải tuân thủ các quy tắc chung trong game mậu binh-xập xám sau:

Chỉ chơi nhiều nhất là 4 người trong 1 bàn, chiều đánh phải ngược chiều kim đồng hồ, tuân thủ xếp bài trong 90 giây. Game này  chỉ so về giá trị không so về chất bài.

Luật xếp bài:

Anh em sẽ phải xếp thành 3 chi bài, chi 1 5 lá xếp dưới cùng, chi 2 xếp ở giữa gồm 5 lá, và chi 3 gồm 3 lá xếp trên cùng. Sắp xếp sao cho độ mạnh tăng dần và không được xếp sai thứ tự các chi. Mỗi người chỉ có 90s xếp bài.

Thứ tự độ mạnh của game xập xám là thùng phá sảnh > thùng > sảnh 5 lá > tứ quý > cù lũ > sám cô > thú > đôi > mậu thần > binh lủng.

Những trường hợp thắng trắng trong cổng game binh xập xám gồm: Rồng cuốn, sảnh rồng, 5 đôi 1 xám cô, lục phé môn, ba thùng và ba sảnh.

Khi hết thời gian các đối thủ sẽ tiến hành so bài để chọn ra người có nhiều chi mạnh nhất làm người chiến thắng..

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cổng game binh xập xám, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin liên quan tới cổng game này rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top