Ghi 4 bàn gọi là gì? Yếu tố nào giúp họ làm được như vậy

Ghi 4 bàn gọi là gì? Yếu tố nào giúp họ làm được như vậy trong một trận đấu bóng đá? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Lý giải ghi 4 bàn gọi là gì cho những ai chưa biết

Ghi 4 bàn gọi là gì? Yếu tố nào giúp họ làm được như vậy

Việc ghi bàn vào lưới đối thủ của 1 cầu thủ trong một trận đấu nào đó, liên tiếp 2 bàn sẽ được gọi tắt là ghi cú đúp. Tương tự, 3 bàn thắng liên tục cũng sẽ được gọi với 1 cái tên khác đó là Hattrick. Những cú ghi được 2 hay 3 chúng ta thường gặp rất nhiều rồi. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ hơn khi còn có cầu thủ còn ghi đến tận 4 bàn thắng liên tiếp trong một trận đấu và lúc này khi ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì? Trong trường hợp này chúng sẽ được gọi đó là cú Poker.

Những cú Poker lịch sử của bóng đá thế giới như:

– Cầu thủ Suarez của CLB Barcelona đã 2 lần tạo nên cú Poker trong 2 trận đấu gặp Deportivo và Sporting Gijonghi ở mùa giải năm 2016 – 2017. Anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử của giải bóng đá Liga lập tận 2 cú Poker liên tiếp trong sự nghiệp.

– Vòng 9 giải bóng đá Ligue 1 mùa giải 2018, cả thế giới đã được chứng kiến cú Poker đầy quyến rũ của ngôi sao Mbappe của CLB PSG trong trận đấu với đối thủ Lyon.

– Cầu thủ Van Basten là người đã lập nên cú Poker đầu tiên trong kỷ nguyên của đấu trường Champions League. Vào mùa giải 1992 – 1993, anh ghi được tận 4 bàn thắng trong tỷ số bóng đá 4 – 0 của đội nhà với đối thủ Gothenburg.

Làm thế nào để có thể ghi 4 bàn thắng trong một trận đấu

Không phải bất cứ cầu thủ nào cũng có thể xuất sắc ghi được 4 bàn thắng trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình và rất hiếm khi làm được hai lần. Thành tích này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Kỹ năng kỹ thuật cá nhân tốt, thể lực dồi dào.

– Thi đấu nghiêm túc, có tính kỷ luật và phối hợp hiệu quả giữa những người đồng đội với nhau.

– Tinh thần thi đấu đồng đội mạnh mẽ.

– Khả năng gây đột phá tốc độ giai đoạn bóng để có thể phán đoán đường đi của trái bóng nhanh để đón bóng ghi bàn.

– Nhanh chóng chuyển đổi các chơi để biết đối thủ, đội hình của đối thủ thì cơ hội ghi được cú poker hoặc thậm chí repoker ngày càng cao.

– Khi tập luyện cần tập kỹ theo chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra.

Trên đây là những chia sẻ ghi 4 bàn gọi là gì và làm thế nào để có thể ghi được 4 bàn trong một trận đấu được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd World Cup 2022 mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

"Nhận định và dự đoán bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người xem nên tự mình phân tích và đánh giá trận đấu dựa trên thông tin chính xác từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi không khuyến nghị dựa hoàn toàn vào các dự đoán này để đưa ra quyết định cá nhân hoặc tài chính liên quan đến bóng đá."

to top