Thông tin về game chắn giỏi – bí kíp đánh chắn hay từ cao thủ

Phân tích chắn giỏi luôn là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Cách chơi chắn có lối đánh khá khó nhằn nhưng nếu bạn nắm được những kinh nghiệm dưới đây thì có thể chiến thắng nhanh nhất. Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Phân tích chắn giỏi dành cho tân thủ

Cách chơi chắn giỏi - bí kíp đánh chắn hay từ cao thủ

Để có kinh nghiệm đánh chắn, bạn hãy nắm rõ những cách chơi sau:

  • Tổng hợp số cây lẻ: Gồm số cây trên chiếu cộng với số cây trên bài của anh em. Ta sẽ tính được trong nọc còn loại cây đó hay 3 đầu lục.
  • Bắt bạch thủ: Bạch thủ ủ tròn khi xác định được quân bài chắn đã cạn, tròn bài. Sau đó ta chờ bạch thủ cây đối phương đã bỏ, nhà trên ăn cạ. Khi đấy sẽ có 4 trường hợp xảy ra: Nọc còn một đôi, nọc một cây, nhà dưới còn một đôi, nhà dưới một cây và nhà đối chíu cánh đi.
  • Khi đánh chờ chi chi: 2 nguyên tắc bạn nên nhớ là không được tham 8 đỏ và phải được chờ. Mục đích khi chơi chắn là gò được 8 đỏ trong khi chờ chi chi.
  • Khi chơi gameh định: Người chơi phải nắm rõ bài trên tay của mình có gì khi chơi gameh định. Khi bài có què 8 sách, cạ 9 văn vạn cũng phải xem con què khác của mình có 3 đầu không

Thông tin về game chắn giỏi bạn nên biết

Mẹo chơi chắn giỏi: Gò bài

Gò bài là cách làm cho bài ù to nhất có thể. Kỹ thuật này khá khó nếu như bạn là người mới thì sẽ không chơi được cách này. Bạn phải nắm rõ được bài nếu không sẽ bỏ qua mất cơ hội ù và thua sẽ cuộc là điều chắc chắn

Cách để gò bài

Một ván bài 3 hay 4 đỏ cũng có thể gò thành 8 đỏ hoặc bài có 3 đầu bát, 3 đầu cửu cũng có thể gò thành bạch định.

Các kiểu gò bài

  • Gà tôm: Nghĩa là người chơi cầm một con thất sách/vạn, một con tam sách/vạn hoặc một chắn tam sách/vạn và 1 con tam văn.
  • Gà tám đôi: Nếu đã có từ 5 đỏ trên tay sẽ không gọi là gò nữa. Gò là khi ta chỉ có bốn, thậm chí ba đỏ cùng hai con văn.
  • Gà lèo: Người chơi cầm một cạ cửu/ bát, một cây chi và một cây bát/cửu lẻ mà lại không dám hoặc không muốn tẩy để ù bạch định.

Chơi chắn giỏi: câu kéo

Người nào hay dùng kỹ năng câu kéo trong chơi chắn sẽ khiến đối thủ sẽ phải rất đắn đo khi bài ta tẩy bạch định thật, họ lại tưởng ta câu mà không dám đánh đỏ sang.

Ví dụ: bài có chắn chi chi, chắn bát sách, ba đầu cửu thì đánh cửu văn đi câu cửu vạn, cửu sách để chờ tám đỏ.

Chơi chắn hay: Đì

Đì được hiểu lgười ở cánh trên đánh một cây cùng hàng hoặc một cây chính chữ hoặc cây mà người dưới cánh đã ăn cạ khiến người dưới cách không ăn bài được.

Một cách đì gián tiếp đó là khi nhà chéo tẩy đò thì mình sẽ đẩy ra cửu văn, bát văn xuống để cho nhà dưới có cơ hội đì nhà chéo.

Xé Cạ

Trong chơi đánh chắn thì bài càng tròn thì càng có lợi. Đôi khi vì một nguyên nhân gì đấy mà ta không có cây thích hợp để đánh cho nhà dưới thì anh em phải xé cạ, hay đôi khi phải xé cả chắn.

Xé cạ hiểu đơn giản là đánh 1 cây trong 1 cạ trên tay xuống, nhưng đánh con nào thì lại cả một vấn đề, tính toán kỹ. Đánh con nào để người dưới cánh không ăn hoặc phải ăn, phải nhìn bài trên mặt, tính bài trong nọc và nếu có thể, nhìn bài người bên cạnh.

>>> Top 5 game đánh chắn online hay nhất hiện nay

Trên đây là Cách chơi chắn giỏicổng game online chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn đã có những kinh nghiệm đánh chắn rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top