Thông tin về game tú lơ khơ chi tiết cho người mới nhập môn

Nếu là một tay chơi game lão luyện, thì chắc chắn bài sẽ biết tới Tú Lơ Khơ. Tìm hiểu về chơi tú lơ khơ khá đơn giản, nhưng người chơi phải nắm rõ luật. Hãy cùng xsmb365.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây để rõ hơn về tú lơ khơ nhé.

Đôi nét về cổng game Tú Lơ Khơ

Cách chơi tú lơ khơ chi tiết

Luật chơi game tú lơ khơ khá đơn giản nhưng yêu cầu người chơi phải nắm rõ và tuân thủ, anh em cần phải nhóm các tổ hợp bài để chặn là những bài đồng chất và người chiến thắng ván bài chính là những người đầu tiên đánh thắng ván bài này.

Bắt đầu ván bài, mỗi người sẽ được chia 13 lá, ở ván đầu tiên người nào chia bài sẽ được đánh tiếp, còn với những ván sau thì người chiến thắng của ván bài trước sẽ có quyền đi trước. Sau khi bài được đánh ra rồi, người bên tay phải người đánh trước sẽ xem xét ra quân bài để chặn hay không? Nếu như không chăn được thì có thể bỏ qua để cho người kế tiếp đi tiếp. Ván bài sẽ được kết thúc nếu như có một người chơi trong ván chơi dành được chiến thắng.

Để chơi tốt ván bài Tú Lơ Khơ thì anh em cần phải tinh ý, biết cách sắp xếp những quân bài cùng chất hoặc những quân bài cùng giá trị với nhau đồng thời phải cùng chất. Ta sẽ có bộ tứ, bộ ba, bộ đôi cùng chất, các quân bài theo thứ tự từ bé đến lớn.. đấy chính là những yếu tố mà anh em cần phải chú ý trong ván bài của mình. Điều đấy sẽ mang đến cho bạn những quân bài vô cùng phù hợp để có thể tạo nên các bộ bài có khả năng chiến thắng

Anh em cần biết cách xếp bài khoa học để có thể nhận biết nhanh chóng những cơ hội chơi game của mình khi đối thủ ra quân. Hãy nắm bắt thời cơ và cơ hội của mình để có thể tính toán, nên đưa ra quân bài nào để chặn sao cho phù hợp.

>>> Top 5 cổng game withdraw mặt hot nhất trên thị trường

Luật chặn bài trong tú lơ khơ

Người không khởi xướng vòng chỉ có thể chơi game chặn người trước khi đến phiên của mình. Một tổ hợp có thể chặn được một tổ hợp khác nếu tổ hợp này đồng chất, cùng số quân bài  và có giá trị cao hơn.Dưới đây là những ví dụ anh em có thể tham khảo để hiểu hơn về luật chặn:

  • Một con rác 9 tép có thể chặn một con rác 6 tép, nhưng không thể chặn rác 36 cơ
  • Một đôi 9 cơ/rô có thể chặn một đôi 6 cơ/rô, nhưng lại không chặn được đôi 6 chuồn/bích
  • Một xám 9 cơ/rô/chuồn có thể chặn xám 6 cơ/rô/chuồn, nhưng lại không chặn được  xám 6 cơ/rô/bích
  • Một sảnh JQKA cơ có thể chặn sảnh 3456 cơ, nhưng không chặn được sảnh 345 cơ, hay sảnh 3456 bích

Bạn cần biết đó là 2 tổ hợp không đồng chất không thể so được với nhau. Không tổ hợp nào chặn được tổ hợp nào, ngay cả khi những tổ hợp không đồng chất này là cùng thể loại.

Tú Lơ Khơ còn có một vài luật đặc biệt khác:

  • Một con 2 (heo) có thể chặn bất cứ con rác nào không phải heo, hay một con heo với chất thấp hơn. Thứ tự từ thấp tới cao là bích chuồn rô cơ
  • Một tứ qúy có thể chặn được một con rác heo.
  • Đôi heo có thể chặn bất cứ đôi nào không phải là đôi heo. Đôi heo với heo cơ có thể chặn đôi heo không có heo cơ còn lại.
  • Con heo không thể dùng để tới được. Những nước chơi game chỉ để lại heo trên tay là không hợp lệ.

Tính điểm

Người nào đánh hết bài sẽ thắng ván bài. Những người còn lại chung tiền tùy theo số bài còn lại trên tay, một cược cho mỗi lá bài. Nếu còn hơn 10 lá trên tay, tiền chung sẽ được nhân đôi.

Người thua phải trả thêm nếu như còn heo với tứ quý là 3 cược cho mỗi heo đen, 6 cược cho heo đỏ, và 10 cược cho tứ quý.

Trên đây là những chia sẻ của cổng game online về cách chơi game tú lơ khơ, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được luật chơi game rồi nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top