Ù khan là gì? Những kiểu ù khan khi chơi game

Trong quá trình chơi game phỏm có khá nhiều thuật ngữ được sử dụng trong đấy có ù khan.Vậy ù khan là gì? Có những kiểu ù khan nào? Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ù khan là gì?

Ù khan là gì? Những kiểu ù khan khi chơi game

Ù khan chính là hiện tượng mà người chơi game được chia một bộ bài gồm 9 hoặc 10 quân. Nhưng trong 10 quân bài đó thì không có quân nào có thể ghép với nhau để tạo thành một phỏm được. Trong trường hợp nếu tiếp tục chơi thì anh em sẽ rất dễ dàng bị thua và bị cháy bài. Đây được coi là bài xui mà không một ai muốn bị.

Từ đó có thể thấy ù khan không phải là một kiểu ù bài để thắng trong quá trình chơi game. Mà trái lại nó có ý nghĩa hoàn toàn ngược lại. Đây chắc hẳn là kiểu ù mà đa phần bất cứ người chơi nào cũng không mong muốn gặp phải.

Một vài kiểu ù khác trong bài phỏm

Ù tròn (ù trắng)

Ngoài ù khan là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về ù tròn. Ù tròn còn được gọi với tên là ù trắng. Người nào đánh đầu tiên có 10 lá bài trong tay. Nếu như trong 10 lá bài đã xuất hiện 3 phỏm thì chỉ cần loại bỏ đi 1 lá bài rác là người chơi đã ù. Và đó được gọi là ù tròn trong bài phỏm.

Ù đền

Ù đền là người đánh 3 cây để người sau được ăn tạo thành 3 phỏm dẫn đến ù thì người ăn tiếp theo sẽ phải mất tiền cược để chia cho 2 người chơi còn lại. Người ăn chốt mà bị người sau bắt được bài thì họ sẽ phải đền tiền cho người nhả quân.

Vỡ nợ

Vỡ nợ được hiểu là khi  người chơi có cạ trong bài là các quân cao điểm ví dụ như J, Q, K. Anh em giữ lại các quân bài này để chờ nhận về những lá bài tương ứng sau đấy ghép thành phỏm. Nhưng việc chờ đợi không mấy thuận lợi vì khi kết thúc ván vẫn không được khiến cho số điểm của họ trở nên cao chót vót. Như thế gọi là vỡ nợ

Một vài lưu ý khi chơi game

Để chơi game giỏi thì ngoại việc nắm vững luật chơi ù khan là gì thì anh em còn cần tích lũy thêm những kinh nghiệm và kỹ năng để chơi game một cách hay nhất. Không chơi game theo kiểu cảm tính vì như thế sẽ khiến bạn thua bài nhanh hơn đó.

Một kỹ năng bạn cần có khi chơi game là tính toán logic, dựa vào các lá bài đã đánh ra để suy luận được lá bài đối phương một cách chuẩn nhất. Từ đấy bạn sẽ chọn được những lá bài phù hợp để đánh không bị đối phương ăn bài  của mình.

Người chơi cần có cách chọn bài cẩn thận và gửi bài thông minh. Đôi khi bạn phải chia bộ đôi để đánh lừa những người cùng bàn. Khi trận cổng game gần kết thúc thì nếu không còn khả năng ghép bộ, bạn có thể gửi các lá bài với phỏm của những người đã hạ để hạn chế thấp nhất số điểm của mình.

Một yếu tố nữa bạn cần giữ được sự bình tĩnh và kiên nhẫn khi chơi game. Đồng thời Kết hợp với các chiến lược để chơi thì bạn sẽ có được con bài mình mong muốn. Nếu quá nóng vội mà xé cạ thì bạn sẽ không đạt được điểm tốt trong ván đó dẫn tới thua bài đó nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ù khan là gì, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé,

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top