Thông tin về luật chơi xì dách cơ bản cho người mới

cổng game Xì dách là một trong số cổng game nổi tiếng có mặt trên các cổng game trên khắp thế giới, Vậy cách chơi Xì dách như thế nào để thắng cổng game. Cùng xsmb365.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Đôi nét về luật chơi game Xì dách

Cách chơi xì dách - luật chơi xì dách cơ bản cho người mới

Cũng như các cổng game khác, trong xì dách cũng sử dụng bộ tài tây 52 lá. Một bàn chơi sẽ có ít nhất 2 người và tối đa là 4 người, được chia thành cổng game và nhà con.

Trong đấy, chủ bài sẽ là cổng game. Trong các ván chơi, trừ cổng game, các nhà con sẽ phải dự đoán một số tiền hay vật phẩm như mong muốn rồi mới bắt đầu chơi. Nếu như trở thành người thắng, họ sẽ được nhận toàn bộ những số tiền đến vật phẩm dự đoán của mình. Còn thua thì sẽ bị mất hết.

Không giống với các cổng game khác, cổng game sẽ là người chia bài. Mỗi người sẽ được chia tối đa 2 lá bài và chủ động được bốc thêm bài vào những lần tiếp theo.cổng game sẽ chia bài cho mình đầu tiên và chia tiếp theo cho các nhà con ở phía bên tay trái của mình. Phần bài còn lại sẽ được úp lại ở giữa làm nọc.

Một số thuật ngữ trong cách chơi game xì dách

 • cổng game: Được hiểu là một  hoặc một nhóm người đứng ra tổ chức sòng bài chịu trách nhiệm chi tiền khi người chơi thắng và thu tiền khi người chơi thua.
 • Nhà con: là các người tham gia chơi
 • Rút: cổng game cái sẽ đi vòng cho người chơi rút bài, mỗi lần bạn nói rút thì sẽ rút được 1 lá và được rút 3 lần
 • Chạy: là người chơi hòa điểm với nhau
 • Xét: cổng game có quyền xét bài hoặc không xét bài của bất kỳ nhà con nào
 • Dừng: Nghĩa là người chơi không thực hiện quyền rút bài nữa.
 • Dằn bài: Nghĩa là  trước vòng rút bài bạn đã có 2 lá bài cảm thấy mạnh rồi thì không rút bài nữa.
 • Đủ tuổi: Nghĩa là  người chơi phải đủ 16 điểm và cổng game là 15 điểm.
 • Chưa đủ tuổi: Nghĩa là  nhà con dưới 16 điểm, cổng game dưới 15 điểm.
 • Dằn non: Nghĩa là  khi mở bài ra có tổng điểm dưới 18
 • Chung tiền:Nghĩa là  sau khi thua bạn trả tiền cho người thắng.
 • Quắc: Nghĩa là  người chơi có tổng điểm trên 21.
 • Đền bài: bạn đã được 21 điểm trên tay nhưng vẫn rút thêm mà thua thì sẽ phải đền cho những người còn lại.
 • Xì dách:Nghĩa là 1 lá Át cộng với với bất cứ con bài nào sau đây 10, J, Q, K.
 • Ngũ linh: Nghĩa là khi bạn rút đủ 5 lá bài trên đây nhưng tổng số điểm nhỏ hơn 21.
 • Xì bàn (Xì bàng): Khi bạn rút được 2 lá Át sẽ được tính là xì bàn.

Mẹo chơi game xì dách cơ bản nhất

 Cách chơi game xì dách chia làm hai giai đoạn cụ thể như sau:

2.1. Giai đoạn 1

Giai đoạn này sẽ tính tổng điểm của hai lá bài được chia cho người chơi. Nếu như người chơi có hai lá bài trong các trường hợp sau, nên dừng luôn để ẵm tiền cược về:

– Thứ nhất, 2 quân bài Át (Xì bàng)

– Thứ hai, trong 2 quân bài có một quân Át và một quân trong các quân K, Q, J, 10.

Nếu cả 2 trường hợp này để rơi vào cổng game thì khả năng cao cổng game sẽ chiến thắng. Ngoại trừ có một trong các người chơi có bài cao hơn hoặc bằng với tổng điểm của cổng game.

2.2. Giai đoạn 2

Giai đoạn này sẽ bốc thêm bài chưa được chia. Người chơi trong ván bài có quyền bốc thêm những lá bài sau khi đã tính điểm 2 lá đầu tiên xong. Nhưng người chơi cũng có thể chọn cách dừng không bốc bài nữa, đảm bảo sao cho tổng điểm các lá bài trên tay nằm trong khoảng từ 16 – 21 điểm.

Thứ tự đánh trong xì dách bắt đầu từ phía bên phải của cổng game, sau đấy đánh lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc các lá bài lên cho đến khi dừng không bốc nữa.

Các người chơi trừ cổng game phải có tổng điểm các lá bài từ 16 điểm trở lên, trước khi cổng game tiến hành soát bài. Người chơi sẽ bị xử thua cuộc nếu không đạt được điểm này. Việc so bài sẽ thực hiện đối với tất cả những người chơi còn lại. Người nào có ít hơn điểm cổng game sẽ bị mất tiền cho cổng game. Ngược lại, nếu người chơi có điểm cao hơn cổng game, cổng game sẽ phải trả tiền cược bằng số tiền mà người đấy đã cược ban đầu. Nếu hai bên bằng điểm sẽ được xử hòa.

>>> Top 5 cổng game withdraw mặt hot nhất trên thị trường

Hy vọng với chia sẻ trên đây thì bạn đã biết được cách chơi Xì dách cơ bản. Khi bạn được luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ chơi Xì dách lên cơ, chuyên nghiệp hơn.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top