Thông tin về game tứ sắc hiệu quả giúp thắng nhanh nhất

Bài tứ sắc là trò chơi khá quen thuộc với người Việt, cách chơi game tứ sắc cũng được yêu thích hiện nay trên các cổng game. Hãy cùng xsmb365.net tìm hiểu về cách chơi trò chơi tứ sắc nhé.

Bài Tứ Sắc là gì?

Cách chơi game tứ sắc hiệu quả giúp thắng nhanh nhất

Bài tứ sắc còn được gọi với tên là bài bốn màu được chơi nhiều ở miền Trung và miền Nam. Cách xếp hình bằng bài Tứ Sắc là tạo bài thành từng nhóm hợp lệ bằng cách ăn quân mới và bỏ ra các quân bài khác.

Trò chơi tứ khắc có cách chơi khá dễ nhưng để đạt trình độ cao thì ít người đạt được. Tứ sắc là trò chơi hay nhưng đòi hỏi bạn cần có nhiều may mắn và kỹ thuật.

Thông tin về game Tứ Sắc đơn giản nhất

Chia bài Tứ Sắc

Mỗi ván chơi game Tứ Sắc sẽ có ít nhất 2 người và tối đa là 4 người tham gia.. Mỗi người chơi sẽ được chia 20 lá bài khác nhau. Riêng người cầm cái sẽ được chia 21 lá. Những con bài còn lại sẽ được để ở giữa bàn làm nọc.

Người cầm cái sẽ đưa ra một lá bài đầu tiên bất kì trên tay mình xuống gọi đây là lá bài Tỳ.

Người chơi tiếp theo nếu có bài hợp lệ ăn được quân Tỳ thì ăn được và vứt một lá bài rác trong bài của mình xuống và tiếp tục đấu theo luật.

Nếu không ăn được thì sẽ phải bốc thêm một lá bài ở trong nọc. Nếu bốc xong nhưng vẫn không thể ăn được thì sẽ bị mất quận chơi.

Theo luật người không có quận vẫn có thể ăn được Tỳ. Khi đó quận chơi sẽ được chuyển đến người đó. Và ván bài lại được tiếp tục.

Chơi game Tứ Sắc – bài Bụng

Nếu bạn có những lá bài như Xe-Pháo-Pháo-Mã; Xe-Xe-Pháp-Mã; hoặc Xe-Pháp-Mã- Mã thì gây khó khăn cho bạn khi chơi. Nếu người chơi lấy đôi Xe để ăn những quân bài khác thì cặp Pháo-Mã sẽ trở thành những quân bài rác. Nếu như đánh 1 trong 2 con bài rác này, mà người chơi khác cũng đang cầm Pháo hoặc Mã. Thì anh em sẽ có nguy cơ phải đền trong ván bài đó.

Luật chơi trong game tứ sắc

Việc ăn bài và thả rác trong cổng game tứ sắc có nhiều luật thú vị, bạn có thể tham khảo một số luật dưới đây để hiểu hơn về trò chơi này.

– Người thắng: Nếu bài không có quân nhưng ăn lá bài tý có thể tròn bài của họ thì họ có thể thực hiện ăn tì để giành chiến thắng.

– Khạp: Nghĩa là khi chơi bạn cần lưu ý là không được nhưng những lá bài trong khạp phá ra để lập nhóm, nên nhớ rõ là không bao giờ phá được khạp. Còn nếu bài tỳ có thể kết hợp với khạp tạo ra khui thì anh em bắt buộc phải ăn.

– Không thêm rác: Để về nhất thì anh em phải nhanh chóng làm cho bài mình tròn, bởi thế không nên thêm rác cho bộ bài ở trên tay mình mà thay vào đấy là hãy cố gắng vứt rác ra khỏi tay.

– Đôi: Nếu trên tay anh em đang sử hưu các đối và khi đối phương chơi game tỳ trùng đôi này bạn bắt buộc phải ăn dù không có quận.

Mẹo tính điểm trong game tứ sắc

Khi có một người hết bài, thì người này được gọi là tới.

Người tới sẽ kiểm tra bài và tính điểm (hay lệnh). Người thua sẽ phải trả tiền thua dựa vào điểm này. Cách tính điểm trong trò chơi này như sau:

  • Bài Đôi: sẽ không được  tính điểm
  • Tướng: sẽ được tính 1 điểm
  • Bài Lẻ hoặc Khạp  đã khui: sẽ được 1 điểm
  • Bài Quàn đã khui:sẽ được  6 điểm
  •  Khạp (còn trên tay): sẽ được 3 điểm
  •  Quàn (còn trên tay):sẽ được  8 điểm
  • 4 con chốt khác màu: sẽ được 4 điểm

Người tới sẽ cộng thêm 3 điểm

Anh em lưu ý số điểm tính cuối cùng bắt buộc phải lẻ là 15 hoặc 21 điểm. Nếu không phải là số lẻ, thì tức là anh em chơi sai luật và sẽ bị phạt.

Hy vọng với những thông tin về bài tứ sắc đã giúp bạn nắm được quy luật chơi, cách tính điểm rồi nhé. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game nhé.

"Cổng game online cung cấp thông tin và nội dung giải trí đa dạng, tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được xem là lời khuyên hoặc định hướng cho việc ra quyết định. Người chơi nên cẩn trọng và tự chủ trong việc tham gia các trò chơi, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và an toàn khi sử dụng dịch vụ."

to top